น้ำตกตาดเดือน(ป่าคา) อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย บ้านป่าคา อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย

สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆชาวแผ่นดินทองสุโขทัย และผู้ชมต่างจังหวัดทุกๆท่านครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวกระทู้แรกที่ผมได้ตั้งขึ้นในเว็บนี้ ซึ่งครั้งนี้ (วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2557) ผมได้ไปเที่ยวเก็บรูปที่น้ำตกตาดเดือน(น้ำตกป่าคา)  กรมอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย บ้านป่าคา อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เลยอยากจะมารีวิวสถานที่ให้ทุกๆคนได้เห็นความสวยงามต่างๆนา และใคร่จะเชิญชวนทุกๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นคนต่างจังหวัด หรือผู้ที่อยู่ในจังหวัดสุโขทัยลองมาเที่ยวดูกันหน่ะครับ

หลายๆท่านคงทราบแล้วว่าอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกตาดดาว น้ำตกทรายขาว ฯลฯ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันและในที่เดียวกัน แต่ช่วงที่ผมได้ไปเที่ยวมานี้ เป็นช่วงหน้าฝน ทางเจ้าหน้าที่เขาให้เข้าชมได้เพียงจุดเดียวครับ คือ น้ำตกตาดเดือน เพราะที่อื่นๆในช่วงหน้าฝนจะมีทากดูดเลือดอยู่ตามทางเดินเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่ให้เข้าไปครับ

ก่อนอื่นสิ่งที่ทุกๆท่านจะต้องเตรียมไปคือค่าเข้าชมอุทยานครับ เจ้าหน้าที่คิดค่าตั๋วผ่านทางคนละ 45 บาทครับ (ราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลครับ) แต่ผมรับประกันได้ว่าไม่เกินคนละ 80 บาทแน่นอน

ขาไปผมไปตามเส้นทาง ทุ่งเสลี่ยม-หนองผักบุ้ง-บึงบอน-ป่าคา ซึ่งเป็นทางที่ใกล้ที่สุดจากที่ๆผมอยู่ แต่หากมีใครอยากไปเที่ยวก็แล้วแต่ว่าจะใช้เส้นทางไหนนะครับ ผมก็ลืมถ่ายภาพระหว่างทางมาให้ดูสะด้วยสิครับ ไว้วันหลังไปรีวิวอีกรอบ ผมสัญญาว่าจะถ่ายมาให้ดูกันครับ

>>>คลิกเพื่อดูรูปภาพทั้งหมด<<<

Untitled-1 copy

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *